Hỗ trợ trực tuyến
Nhân viên bán hàng - 0935125106 
Điện thoại: 0234 2218675
Hotline: 0935811956
LIÊN KẾT DOANH NGHIỆP
Khách đang truy cập: 1
Lượt đã truy cập: 83224
0 Đơn hàng | Hủy đơn hàng | Thanh toán
Giới thiệu
Làng nghề đan lát Bao La

Khi lúa trên đồng đã gặt xong, những cây rơm trong sân nhà đã dựng tròn trịa thì bà con làng Bao La- xã Quảng Phú- huyện Quảng Điền lại bắt tay vào nghề đan tre nứa truyền thống của mình- một nghề mà sự nổi tiếng đã gắn liền với tên gọi của làng: làng đan lát Bao La.

Không ai biết nghề đan lát xuất hiện ở làng Bao La tự khi nào, chỉ biết rằng nói đến nghề đan thúng mủng thì Bao La là làng nổi tiếng từ xưa đến nay của cả vùng đất Huế. Hàng đan bằng tre, nứa của Bao La vừa đẹp vừa bền. Ngày xưa thúng mủng Bao La nổi tiếng cũng ngang hàng chiếu Bình Định:

Bao La – một làng quê hiền hòa chuyên nghề làm nông của Quảng Điền – đã đi vào văn học dân gian bằng những câu ca dao mộc mạc như thế. Tre nứa là loại cây gắn bó với bao làng quê Việt Nam. Tre mọc quanh nhà, tre mọc khắp bờ bãi ruộng vườn và cung cấp cho con người bao vật dụng. Loại tre mà người dân làng Bao La dùng để đan thúng mủng, các loại vật dụng hàng ngày dùng trong sinh hoạt và trong sản xuất nông nghiệp là loại một loại tre đặc biệt: thân thẳng, gióng dài mà bà con ở đây thường gọi là tre lồ ô. Từ những cây tre lồ ô này, qua bàn tay của bao đời người nối tiếp nhau ở làng quê này để tạo nên danh tiếng của một loại hàng hóa rất gần gũi và cần thiết đối với cuộc sống của con người: thúng, mủng, rổ rá, giần sàng, nong nia, tràng trẹt…

***Mây tre đan Bao La - mang tình quê đan thành sản phẩm***
-------------------------------------------------------------------------
Thông tin liên hệ mua sản phẩm bằng mây tre:
Địa chỉ: Bao La - Quảng Phú - Quảng Điền - TT.Huế
Di động: 01252384888- 01687683404
Email: maytrebaola@gmail.com

------------------------------------------
  Trang trước   |   In ấn 
Bài viết khác:
Hợp tác xã Mây Tre đan Bao La
Mây tre Bao La xuất ngoại